• HOME
  • Nghiên cứu sữa mẹ

Nghiên cứu sữa mẹ

Trong lịch sử sản xuất kinh doanh sữa bột của chúng tôi từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, không thể không nhắc đến những nghiên cứu về sữa mẹ. Trong số các nghiên cứu về sữa mẹ của công ty chúng tôi, đặc biệt đóng vai trò quan trọng là 3 cuộc khảo sát về sữa mẹ được thực hiện trên quy mô toàn quốc.

Khảo sát toàn quốc về sữa mẹ lần thứ 3 (bắt đầu từ năm 2015)

Nghiên cứu về ảnh hưởng lối sống của các bà mẹ và thành phần sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh

Từ năm 2015, chúng tôi bắt đầu cuộc khảo sát toàn quốc về sữa mẹ lần thứ ba cùng với Bean Stalk Snow Co., Ltd. Trong cuộc khảo sát lần này, để làm rõ ảnh hưởng lối sống của mẹ và thành phần sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh, chúng tôi tiến hành khảo sát theo dõi định kỳ 1.200 cặp mẹ con khỏe mạnh cho đến khi em bé tròn 5 tuổi.

Nội dung khảo sát

Trong cuộc khảo sát toàn quốc về sữa mẹ lần thứ 3, chúng tôi không chỉ phân tích thành phần sữa mẹ mà còn khảo sát thực trạng ăn uống, sinh hoạt của người mẹ và sự phát triển của em bé.
Khảo sát về sữa mẹ
  1. Phân tích thành phần sữa mẹ
  2. Thực trạng ăn uống của mẹ
  3. Thực trạng sinh hoạt của mẹ và bé
  4. Tình trạng phát triển của bé
Tiếp tục theo dõi định kỳ cho đến khi trẻ tròn 5 tuổi
  • Thực trạng ăn uống của mẹ
  • Thực trạng ăn uống của mẹ và bé
  • Tình trạng phát triển của bé
Khái quát các hạng mục khảo sát (ví dụ)
Hạng mục  Đối tượng

Khái quát

Thành phần dinh dưỡng

Sữa mẹ

Chất đạm, béo, axít amin, v.v.

Thành phần chức năng

Sữa mẹ

Axít ribonucleic, DHA, oligosaccharide, v.v.

Thực trạng ăn uống

Mẹ  Lượng hấp thu thức ăn và thành phần dinh dưỡng

Thực trạng sinh hoạt

Trẻ  Tình trạng thể chất và sức khỏe, phương pháp dinh dưỡng, tiền sử bệnh tật, các vấn đề chăm sóc trẻ, v.v.

Tình trạng phát triển

Trẻ

Vận động, ngôn ngữ, tinh thần, tính xã hội, v.v.

Khảo sát theo dõi

MẹTrẻ

Chức năng miễn dịch của sữa mẹ, mối quan hệ giữa các thành phần của sữa mẹ và sự dị ứng, bệnh tật như bệnh truyền nhiễm, và sự tăng trưởng/phát triển, v.v.

Những kết luận từ cuộc khảo sát lần này

Ngoài việc có được dữ liệu cơ bản về các thành phần sữa mẹ của người Nhật hiện tại, còn có thể tìm hiểu được sự thay đổi theo thời gian bằng cách so sánh với kết quả khảo sát trong quá khứ. Ngoài ra, qua việc phân tích kết quả khảo sát sữa mẹ và kết quả phiếu điều tra (lấy ý kiến) theo từng cá nhân, chúng tôi có thể tìm hiểu được những điều sau.
  1. Ảnh hưởng đến thành các phần sữa mẹ do sự khác biệt trong thói quen sinh hoạt, bao gồm cả chế độ ăn uống của người mẹ
  2. Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của em bé bởi sự chênh lệch của các thành phần trong sữa mẹ

Khảo sát toàn quốc về sữa mẹ lần 1 (năm 1960)

Cuộc khảo sát sữa mẹ ở quy mô toàn quốc đầu tiên của Nhật Bản, đã được trích dẫn trong "Bảng thành phần tiêu chuẩn thực phẩm Nhật Bản"

Năm 1960, công ty tiền thân của chúng tôi là Snow Brand Milk Products, đã thực hiện một cuộc khảo sát tổng hợp đầu tiên ở quy mô toàn quốc tại Nhật Bản về thành phần trong sữa mẹ. Trong cuộc khảo sát này, 619 người đã cung cấp sữa mẹ quý giá và đã được phân tích chi tiết các thành phần qua 26 hạng mục. Nhờ đó đã khám phá ra nhiều điều như hàm lượng và thành phần của chất đạm trong sữa mẹ, sự khác biệt giữa sữa bò và thành phần sữa mẹ của người Nhật, v.v. Các kết quả này đã được sử dụng để cải thiện sữa bột cho trẻ sơ sinh Nhật Bản. Nghiên cứu về việc đưa sữa bột đến gần giống với sữa mẹ được thực hiện không chỉ dựa trên việc phân tích các thành phần có trong sữa mẹ, mà còn xem xét đến chức năng của từng thành phần này. Vào thời điểm đó, chúng tôi tập trung vào các thành phần mà ngày nay đã trở nên quen thuộc, đó là "oligosaccharide" và "taurine". Chúng tôi đã phát hiện ra rằng trong dạ dày của trẻ bú sữa mẹ có nhiều vi khuẩn bifidus, và oligosaccharide có tác dụng làm tăng vi khuẩn bifidus điều hòa môi trường ruột này. Mặt khác, chúng tôi còn phát hiện ra rằng taurine, chất quan trọng cho sự phát triển trí não và thị lực của trẻ cũng như tiêu hóa chất béo, có trong sữa mẹ nhiều gấp 10 lần so với sữa bột. Chúng tôi đã phát biểu về tầm quan trọng này và lần đầu tiên trên thế giới những thành phần này đã được chúng tôi thêm vào trong sữa bột, và ngày nay chúng đã trở thành tiêu chuẩn cho sữa bột trên thế giới.

Khảo sát toàn quốc về sữa mẹ lần 2 (năm 1989)

Gần 30 năm trôi qua kể từ cuộc khảo sát toàn quốc về sữa mẹ lần 1, do đã có nhiều thay đổi trong thói quen ăn uống, nên cuộc khảo sát toàn quốc về sữa mẹ lần 2 đã được thực hiện. Cuộc khảo sát lần 2 được thực hiện trên quy mô toàn quốc từ Hokkaido đến Okinawa, và được chia làm 2 lần là vào mùa hè và mùa đông. 2.434 người đã cung cấp sữa mẹ, tức là gần gấp 4 lần so với lần trước, và khoảng 180 hạng mục đã được thực hiện với sự phân tích có độ chính xác cao bằng phương pháp phân tích được cải tiến đáng kể nhờ sử dụng công nghệ mới nhất tại thời điểm lúc đó. Qua cuộc khảo sát này, ngoài việc tìm thấy lượng chất đạm do các bà mẹ hấp thu gia tăng, nồng độ chất đạm trong sữa của họ cũng tăng lên đáng kể so với 30 năm trước, còn tìm thấy thêm nhiều điều về chức năng của các thành phần vi lượng. Ví dụ, những thành phần như chất "ganglioside (axít sialic)" bảo vệ em bé khỏi vi khuẩn đường ruột Escherichia coli O-157 và vi rút cúm, chất "nucleotides" không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ và làm tăng DHA-chất quan trọng cho sự phát triển của não, chất "axít ribonucleic" và "polyamine" giúp phát triển chức năng tiêu hóa của trẻ trong giai đoạn ruột còn non nớt cũng như ngăn chặn các chất gây dị ứng xâm nhập vào cơ thể, v.v., năng lực bí ẩn của sữa mẹ hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ đã được làm sáng tỏ, và chúng tôi đã nhanh chóng bổ sung những thành phần này vào sữa bột.

Hòa tan nhanh chóng!
Hương vị tự nhiên
không quá ngọt